ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์สายแทงค์สารพัดประโยชน์ของเวต์แฮม

declan-rice-profile

Declan-Rice-picture

ดีแคลน ไรซ์ กองกลางดาวรุ่งเปี่ยมไปด้วยมันสมองที่เล่นในตำแหน่งเกมรับ แต่ก็สามารถสวนกลับทำเกมรุกได้ เขาเป็นนักเตะเป้าหมายต้นๆ ในการเสริมทัพเพื่อล่าแชมป์ของทัพปืนใหญ่ อาร์เซน่อล เขาเป็นนักเตะที่เนื้อหอมอย่างมากในตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาแต่เขาตัดสินใจที่จะอยู่กับทางต้นสังกัดอย่างเวสต์ แฮม มาตลอด

declan-rice-eng

แต่ในตลาดซัมเมอร์นี้เขาตัดสินใจอำลาแฟนบอล และ อำลาทีมเวสต์ แฮม โดยเขาเลือกไปย้ายซบทีมของ มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ของปอาร์เซน่อล โดยค่าตัวที่อาร์เซน่อลยอมทุ่มเพื่อดึงตัว ดีแคลน ไรซ์ มาร่วมทีม สูงถึง 105 ล้านปอนด์ พร้อมทำสถิติเป็นนักเตะค่าตัวแพงที่สุดของทัพปืนใหญ่ และ เป็นนักเตะที่ทำกำไรได้มากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร เวสต์ แฮม มา และ เขาเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษที่มีค่าตัวย้ายทีมแพงที่สุดเป็นอันดับ 2 เป็นรองแค่ จู๊ด เบลลิ่งแฮม ที่ย้ายไปร่วมทัพราชันชุดขาว ด้วยค่าตัว 115 ล้านปอนด์

declan-rice-westham

เขาได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสโมสรใหม่เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เลือกใส่เบอร์ 41 เบอร์เก่งของเขาที่ใส่มาตลอดสมัยค้าแข้งอยู่กับเวสต์ แฮมนานถึง 10 ปี เขามีดีกรีเป็นถึงกัปตันทีม เวสต์ แฮม และ เป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติอังกฤษ Declan Rice เกิดวันที่ 14 มกราคม ค.ศ.1999 หรือปีพ.ศ.2542 อายุ 24 ปี ส่วนสูงของเขาคือ 185 เซนติเมตร

pic-Declan-Rice

เขาเป็นนักเตะที่มีรูงร่างสูงใหญ่ ขยันฝึกซ้อมอย่างหนัก มีความเป็นผู้นำ มีความแข็งแกร่ง เล่นเกมรับได้เป็นอย่างดี เคลื่อนที่ได้ดี มีความไว ดูแรร่างกายตัวเองได้เป็นอย่างดี เล่นลูกกลางอากาศได้ มีวิสัยทัศน์ในการส่งบอลดีอีกด้วย เขาเกิดที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ

rice-hammer

เขาเริ่มเล่นฟุตบอลด้วยการเป็นนักเตะเยาวชนของทีมสิงโตน้ำเงินคราม ตั้งแต่ปี 2006-2014 ก่อนที่เขาจะมาเล่นให้กับทีมเยาวชนของเวสต์ แฮม ในปี 2014-2015 เขาใช้เวลาเพียง 1-2 ปี ในการไต่เต้าขึ้นมาเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ เวสต์ แฮม ในปี 2015 เขาทำผลงานได้อย่างดีมาตลอด และ เป็นนักเตะตัวหลัก ได้รับบทบาทสำคัญนั่นก็คือกัปตันทีมของ เวสต์ แฮม

rice-thehammer

ดีแคลน ไรซ์ อยู่กับทีมขุนค้อนมานานถึง 10 ปี และในปีล่าสุดก่อนเขาจะตัดสินใจอำลาทีม เขาพาต้นสังกัดคว้าแชมป์ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ลีก ถ้วยรองลงมาจาก ยูฟ่า ยูโรปาลีก ในทุกๆปีจะมีทีมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรปให้ความสนใจในตัวเขา แต่บอร์ดบริหารไม่ได้อยากขายเขา โดยหลายๆทีมก็ไม่สู้ค่าตัวที่เวสต์ แฮม ตั้งราคาขายเขา เช่น แมนซิตี้ แมนยู แต่มีอาร์เซน่อลที่สู้สุดใจดึงตัวเขามาร่วมทีมสำเร็จ เพื่อล่าแชมป์พรีเมียร์ลีก และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก นั่นเอง