กาเบรียล เชซุส อดีตพระรองของเรือใบสู่บทพระเอกที่อาร์เซน่อล

jesus-city-191ufabetnet

กาเบรียล เชซุส นักเตะชื่อดังวัย 25 ปี เป็นอีกคนที่ถูกเฝ้าจับตามองมาโดยตลอดในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเขามีความสามารถโดดเด่นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเคยผ่านการร่วมงานกับทีมใหญ่ๆ มาแล้วค่อนข้างเยอะ เริ่มจากการเป็นนักเตะอาชีพของทีมปัลเมย์รัส ในปี 2010 ก่อนจะย้ายมาสู่ทีม แมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2017 กระทั่งในระหว่างปี 2022 นี้ มีการตัดสินใจย้ายทีมอีกครั้ง ด้วยการย้ายมาสู่อ้อมกอดของทีมอาร์เซน่อล หรือฉายา “ปืนใหญ่” อย่างเป็นทางการ ซึ่งแน่นอนว่ายังคงมีผลงานในระดับท็อปฟอร์มอยู่เสมอ

jesus-arsenal

หลังจากที่ กาเบรียล เชซุส ( Gabriel Jesus ) ย้ายเข้ามาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างปี 2017 – 2022 เขาลงสนามแข่งขันในฐานะนักเตะของทีมดังกล่าวไปทั้งหมด 236 นัด ซึ่งสามารถช่วยทีมทำประตูไปกว่า 95 ประตูด้วยกัน โดยถึงแม้ผลงานในนัดต่างๆ จะค่อนข้างโดดเด่น และเป็นอีกหนึ่งในนักเตะคนสำคัญของทีม แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะตกอยู่สถานะ “พระรอง” มากกว่า เนื่องจากไม่มีการการันตีตำแหน่งตัวจริงแต่อย่างใด หลายๆ คนจึงมองว่าเขาเป็นพระรองโดยปริยาย ดังนั้นบทบาทภายในทีม man city จึงอาจจะไม่ค่อยเฉิดฉายสักเท่าไหร่นัก

jesus-arsenal-therr

สำหรับนักเตะคนดัง อย่าง เชซุส ตกอยู่ภายในสถานะพระรองมาเป็นระยะเวลานานหลายปีเลยทีเดียว จนแฟนบอลบางส่วนที่คอยติดตามเขา ถึงกับออกอาการน้อยอกน้อยใจแทนเสียด้วยซ้ำไป กระทั่งต่อมาเจ้าตัวตัดสินใจย้ายมาสู่ทีมอาร์เซน่อล ในปี 2022 โดยต้องขอบอกเลยว่านี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเขา เพราะจะเป็นการขยับสถานะจากการเป็น “พระรอง” มาสู่การเป็น “พระเอก” เต็มตัว ล่าสุดทราบมาว่าทีมอาร์เซน่อลดึงตัวนักเตะรายนี้มาด้วยความคาดหวังที่สูงยิ่ง จึงพยายามมอบบทบาทดีๆ ให้แก่เขา เพื่อให้สามารถแสดงศักยภาพได้แบบเต็มที่ และช่วยในการนำพาชัยชนะมาสู่ทีมอาร์เซน่อลในที่สุด

jesus-arsenal-two

กาเบรียล ถูกขยับสถานะขึ้นมาเป็นพระเอกในทีม อาร์เซน่อล ด้วยการเล่นในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าเบอร์แรก ซึ่งแฟนบอลของปืนใหญ่ต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยนับแต่เขาย้ายเข้ามาภายในทีมนี้ มีการลงสนามแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 26 นัดด้วยกัน ซึ่งสามารถช่วยทีมทำประตูไปกว่า 9 ประตู นั่นจึงเป็นเหตุให้แฟนๆ ของ arsenal ล้วนแล้วแต่ยอมรับในความสามารถของเขา จนอยากเห็น Jesus ลงสนามแข่งขันอีกบ่อยๆ แต่อย่างไรก็ดีคงต้องติดตามความเคลื่อนไหวกันต่อไปว่า กาเบรียล เชซุส จะสามารถรักษาสถานะพระเอกเอาไว้เหนียวแน่นได้นานเพียงไหน