เปดรี้ กอนซาเลซ ห้องเครื่องที่บาร์ซ่าและสเปนขาดไม่ได้

barcapedri

เปดรี้ กอนซาเลซ ( Pedri Gonzalez ) มิดฟิลด์ดาวรุ่งอีกคน เปดรี้ เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์เล่นได้ทั้งเกมรุกเกมรับเป็นนักเตะทีมชาติสเปน Pedri เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน ค.ศ.2002 หรือปีพ.ศ.2545 อายุ 20 ปี ส่วนสูงของเขาคือ 174 เซนติเมตร เปดรี้เล่นได้ทั้งสองเท้า เขาเป็นห้องเครื่องตัวเชื่อมเกมในแดนกลางเพื่อขึ้นหน้าทำเกมรุกใส่คู่แข่ง เขามีไหวพริบที่ดี มีความอึดวิ่งไม่มีหมด มีชั้นเชิงในการรับบอลส่งบอล เขามีสไตล์การเล่นคล้ายกับตำนานมิดฟิลด์สไตล์เบอร์ 6 ของทัพต่างดาวบาร์ซ่า อย่างอันเดรส อิเนียสตา หลายๆ คนถึงกับบอกว่าเขาเป็นนิว อิเนียสตา

pedrispain

ประจวบเหมาะไอดอลของเปดรี้ก็คืออิเนียสต้านั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นทายาทในการสืบทอดมิดฟิลด์เบอร์ 6 ของทัพบาร์ซ่า และ สเปน เลยก็ว่าได้ เปดรี้เป็นนักเตะตัวหลักที่ทั้งทีมชาติ และ สโมสร ขาดไม่ได้ในปี 2021 เขาสร้างสถิติลงเล่นมากที่สุดใน 1 ฤดูกาล ด้วยการลงสนามทั้งทัพกระทิงดุ และสโมสร barcelona ที่ 73 นัด ทำลายสถิติของ บรูโน่ ที่ลงสนาม 72 นัด เจ้าหนูเปดรี้ โดดเด่นอย่างมากทำให้เขาผงาดคว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมหรือโกลเดนบอยปี 2021

pedri

เปดรี้ เกิดที่ประเทศสเปน เขาเริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนเดเกสเต้ทีมฟุตบอลในหมู่เกาะท้องถิ่นเล็กๆมีประชากรราวๆ 1 หมื่นคน ในประเทศสเปน เขาเริ่มถูกจับตามองเป็นพิเศษเพราะเขาเล่นได้อย่างเนียนตามีฝีเท้าที่เกินอายุ ต่อมาเขาได้ย้ายมาเล่นในทีมท้องถิ่นที่ใหญ่ขึ้นอย่างยูเวนตุสลากูนาเขาก้าวขึ้นไปเล่นในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เขาเริ่มแจ้งเกิดในตอนนี้ เริ่มมีสโมสรยักษ์ใหญ่ในสเปนจับตามองทั้ง เรอัล มาดริด , แอตมาดริด เปดรี้เลือกย้ายมาเล่นให้กับทีมชุดเยาวชนของลัสปัลมัสทีมลีกรองของสเปนในปี 2018 เปดรี้ใช้เวลาเพียงปีเดียวในการขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ของลัสปัลมัสในวัยเพียง 16 ปี ในปี 2019 บาร์เซโลน่า ได้ให้ความสนใจในตัวเขาจึงเซ็นสัญญาซื้อตัวเปดรี้ล่วงหน้าด้วยค่าตัวเพียง 5-10 ล้านยูโร

spainpedri

เขาชูเสื้อกับบาร์เซโลน่าเมื่อปี 2020 เขาสามารถยึดตัวจริงได้อย่างรวดเร็วทั้งในยุคของคูมัน และ ชาบี เขาแจ้งเกิดแบบเต็มตัวด้วยการเล่นในสีเสื้อบาร์ซ่าเพียง 1 ฤดูกาล สามารถติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่พร้อมกับปาโบล กาบี้รุ่นน้องร่วมทีมของเขาอีกด้วย หลุยส์ เอ็นริเก้ โค้ชทีมชาติสเปนยังเคยเอ่ยปากชม เปดรี้ ว่าอิเนียสต้าในวัย 18 ปี ยังเก่งไม่เท่าเปรี้ในวัย 18 ปีเลย ถึงตอนนี้ทั้ง Barcelona และ spain ก็ขาดมิดฟิลด์คนนี้ไม่ได้ไปแล้ว ในฤดูกาลหน้าเขาจะทำสถิติอะไรหรือมีผลงานดีแค่ไหนติดตามชมเจ้าหนูเปดรี้ต่อไปครับ